Chắn

4/ 5 - 413 ratings

Chắn là một trò chơi dân gian có nguồn gốc từ bài Tổ tôm, một trong những nét đặc sắc trong văn hóa của người Việt từ xưa. Ngày xưa, nhắc tới Tổ tôm, người ta thường nghĩ tới trò chơi của các đấng mày râu thường chơi vào mỗi dịp lễ tết, hội hè... Nhưng  ngày nay để phục vụ nhu cầu giải trí của đại đa số người dân thì game Chắn online ngày càng được trở nên phổ biến khắp cả nước và được nhiều người yêu thích.

 

Giới thiệu game đánh chắn

 

Với nhiều quân bài khó nhớ, nhiều nước tính biến hóa đánh  chắn online đòi hỏi người chơi phải vận dụng tối đa trí nhớ cùng với tư duy của mình để đưa ra các chiến thuật và kiểm soát được các quân bài để hạn chế thấp nhất lỗi vi phạm của ván đấu. Cùng với Sảnh Rồng gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc các bạn nhé!

 

Xem chi tiết : Giới thiệu game Chắn

Chắn là một trò chơi dân gian rất phổ biến tại Việt Nam. Phát triển trên cơ sở của bài Tổ tôm nên cách chơi Chắn cũng tương tự như Tổ tôm. Ngày nay, cách chơi Chắn đã được giản lược rất nhiều để phù hợp với thị hiếu của đa số người chơi. Cách chơi đơn giản và ít phức tạp hơn của Chắn đã giúp cho trò chơi nay trở nên hấp dẫn và ngày càng phổ biến hơn, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng.

 

Hướng dẫn chơi Chắn - Trang giới thiệu

 

Sau những thông tin chi tiết về luật chơi Chắn, xin mởi các bạn tham khảo phần hướng dẫn cách chơi Chắn cực đơn giản trên giao diện Sảnh Rồng. Chưa bao giờ học cách chơi Chắn lại đơn giản đến thế, cùng khám phá ngay nhé!

 

Xem chi tiết : Hướng dẫn game Chắn

Chắn là trò chơi dân gian sử dụng bộ bài Chắn 120 lá. Trong đó các quân bài chia làm các loại khác nhau theo thứ tự: Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Cửu, Chi Chi. Ngoài lá Chi chi không phân chất, các lá còn lại phân ra 3 chất gồm: Vạn, Văn, Sách. Quy định về số lượng người chơi trong luật chơi Chắn tối đa là 4 người và tối thiểu là 2 người.

 

Luật chơi Chắn - Trang giới thiệu 

 

Sau khi chia bài xong. Chọn 1 cây ở nọc rồi lật ở 1 bài bất kì, số vào nhà nào thì nhà đấy lấy phần bài đó và đánh đầu tiên. Những nhà còn lại thì chọn phần bài theo thứ tự xoay vòng từ nhà đầu tiên. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi đánh Chắn là Ù. Ù là thuật ngữ để nói đến trường hợp người chơi có 19 quân hợp với 1 quân mới được bốc ra từ nọc thành 10 bộ (Chắn hoặc Cạ), trong đó bắt buộc phải có ít nhất 6 Chắn.

 

Xem chi tiết : Luật chơi game Chắn